Thực phẩm

Sự khác nhau giữa Chất phá bọt/chống tạo bọt gốc nước với gốc dầu

18/02/2020 | 16:22

Hình minh họa: chất phá bọt/chống tạo bọt gốc nước và chất phá bọt/chống tạo bọt gốc dầu

 

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nhà máy sản xuất chất phá bọt xuất hiện trên thị trường và các loại chất chống tạo bọt cũng đang tăng lên. Chất phá bọt chủ yếu được chia thành:

- Chất phá bọt/chống tạo bọt dựa trên gốc nước

- Chất phá bọt/chống tạo bọt dựa trên gốc dầu.

Vấn đề xử lý bọt trong sản xuất là một vấn đề khó khăn đối với nhiều nhà sản xuất. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp hóa chất và phụ gia đặc chủng trên thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư và Phá triển thị trường hóa chất (MDI Chemical Coi., LTD) sẽ cung cấp cho Quý khách một số gợi ý để Quý khách nắm được sự giống nhau và khác biệt của hai loại chất phá bọt này.

 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CHẤT PHÁ BỌT DỰA TRÊN GỐC NƯỚC VÀ CHẤT PHÁ BỌT DỰA TRÊN GỐC DẦU:

Theo nghĩa đen, chất phá bọt/chống tạo bọt dựa trên nước có chứa nước. Chất phá bọt/chống tạo bọt dựa trên nước là một nhũ tương khử bọt polydimethylsiloxane biến tính, có thể loại bỏ bọt trong hệ thống nước; chất chống tạo bọt dựa trên là một chất khử bọt dầu lỏng chuyên dùng trong các hệ thống dầu-nước khác nhau.

- Từ định nghĩa, chất phá bọt dựa trên nước là sử dụng nước sau khi được nhũ hóa bằng chất nhũ hóa và các chất độn khác, và chất chống tạo bọt dựa trên dầu được tạo thành từ dầu khoáng hoặc polyether mà không cần nhũ hóa.

- Về giá cả, giá của chất phá bọt gốc dầu cao hơn, trong khi chất phá bọt dựa trên nước thấp hơn.

- Từ ứng dụng, ứng dụng của chất phá bọt dựa trên gốc nước được sử dụng rộng rãi hơn, trong khi chất phá bọt dựa trên gốc dầu có phạm vi ứng dụng ít hơn do giá cao.

 

ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA CHẤT PHÁ BỌT DỰA TRÊN GỐC NƯỚC VÀ CHẤT PHÁ BỌT DỰA TRÊN GỐC DẦU:

- Cấu trúc ổn định, trơ về mặt hóa học, sẽ không phản ứng với các chất tạo bọt.

- Sinh lý trơ, không độc hại, không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường.

- Liều lượng ít, tác dụng nhanh, ức chế bọt lâu dài.

- Nhiều ứng dụng, hiệu suất tuyệt vời ở nhiệt độ cao, nhiệt độ bình thường, nhiệt độ thấp.

 

#mdi #mdichemical #antifoam #defoamer #chatphabot #chongtaobot #phabotcongnghiep #phabotthucpham #gocdau #gocnuoc

Với gần 20 năm kinh nghiệm cung ứng hóa chất và phụ gia đặc chủng trên thị trường Việt Nam, MDI đã được nhiều khách hàng ủng hộ và công nhận sau khi liên tục giải quyết nhiều vấn đề về bọt cho khách hàng. MDI với nhóm các kỹ sư hóa chất giàu kinh nghiệm đã giúp khách hàng dễ dàng giải quyết các vấn đề về bọt trong công nghiệp và thực phẩm. Nếu Quý Khách hàng có bất kỳ nhu cầu về sản phẩm chống tạo bọt/khử bọt/kháng bọt Quý khách có thể gọi trực tiếp đường dây nóng của chúng tôi theo số +84 028 6256 5573


QUÝ KHÁCH CẦN ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN VỀ SẢN PHẨM XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT

(Mdi Chemical Co., Ltd)

☎Tel: (+84) 28 6256 5573

 

Tham khảo: Chất phá bọt dùng trong thực phẩm:

Bình Luận qua Facebook

4.26425 sec| 3042.625 kb