Sơn & Mực in

Những sai lầm trong việc lựa chọn chất tạo bọt trong ngành sơn

01/03/2021 | 15:14

Hình minh họa: Chất khử bọt rắn thường được thêm vào theo cách rắc, và độ nhớt của lớp phủ tương đối lớn. Nếu các hạt rắn chống tạo bọt tương đối nhỏ, rất có thể các hạt không được hòa tan hiệu quả, và cuối cùng sẽ tạo ra một lượng lớn chất kết tủa.

 

 

Bạn đang sản xuất sơn? Nó có phải là chất chống tạo bọt rắn không? Sau đó, bạn nhập sai khu vực, ngành công nghiệp sơn không khuyến nghị tất cả mọi người chọn chất khử bọt rắn, vì ba lý do:

 

Đầu tiên, dễ kết tủa

 

Chất khử bọt rắn thường được thêm vào theo cách rắc, và độ nhớt của lớp phủ tương đối lớn. Nếu các hạt rắn chống tạo bọt tương đối nhỏ, rất có thể các hạt không được hòa tan hiệu quả, và cuối cùng sẽ tạo ra một lượng lớn chất kết tủa.

 

Thứ hai, khả năng tương thích không tốt

 

Do độ nhớt của lớp sơn phủ nên các hạt chống tạo bọt rắn sẽ không tan, một số tạo thành kết tủa, một phần khác có thể lẫn vào sơn dẫn đến sơn tạo tạp, khi đó sơn sẽ có các lỗ rỗng trong lớp phủ, sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng tổng thể.

 

Thứ ba, chi phí sản xuất tăng

 

Do vấn đề tương thích và vấn đề kết tủa của chất khử bọt rắn trong lớp phủ, vấn đề bọt của lớp phủ không thể loại bỏ kịp thời, do đó cần bổ sung một lượng lớn chất khử bọt, điều này sẽ làm tăng chi phí sản xuất chung; Chất khử bọt rắn trong nước, sau đó được thêm vào, cũng sẽ làm giảm đáng kể hiệu suất của chất khử bọt rắn.

 

Tags:

phụ gia thực phẩm, chất phá bọt, chất kháng bọt, phụ gia chống tạo bọt thực phẩm, antifoam, defoamer, mdi chemical, thế giới chất phá bọt


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG HÓA CHẤT (MDI CHEMICAL CO., LTD)

KV Miền Nam: (+84) 28 6256 5573

KV Miền Bắc: (+84) 24 3747 2977

Website: www.mdi.vn

Email: sales@mdi.vn

Bình Luận qua Facebook

3.13871 sec| 3023.805 kb